[Guide] Invoker Pháp sư quyền năng 
Trang ChínhShopGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 [Guide] Invoker Pháp sư quyền năng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
FemuBeko
avatar
Tước hiệuDota Leader

Dota Leader


Thông TinPosts : 4
Rep : 13

Tài Sản của FemuBeko

Pet:
List Nhạc:

Bài gửiTiêu đề: [Guide] Invoker Pháp sư quyền năng   Tue Feb 05, 2013 11:29 am

Chúc các thành viên trong diễn đàn 11B1 của chúng ta có một ngày thật tốt lành nhé
.:.INVOKER PHÁP SƯ QUYỀN NĂNG.:.


[You must be registered and logged in to see this image.]

Đây là guide Invoker do celestialgod của VnS dịch từ Invoker the Omnimage của Esryok trên trang playdota.com. Vì là guide này rất đầy đủ nên lấy guide này làm chuẩn cho Invoker luôn

1. Tiểu sử và thông số của Invoker.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Tiểu sử nhân vật
Quas. Wex. Exort. Bản chất của giông tố. Trái tim của bão tuyết. Linh hồn của phượng hoàng. Sau khi người dân của hắn tan rã và phân tán đến khắp mọi ngõ ngách của mặt đất, Kael bị bỏ lại với những thánh tích của một nơi đã từng là thế giới vĩ đại của hắn. Khao khát muốn trả thù, hắn ta bán linh hồn mình cho Ner’Zhul, để đổi lại sức mạnh gần như là vô hạn. Khoác trên vai tấm áo choàng cũ kỹ của Huyết Pháp Sư, Invoker lao mình vô cuộc chiến chỉ với sức mạnh của các nguyên tố trong tay. Hắn ta có thể hợp nhất các nguyên tố lại thành bùa phép chết người, xẻ dọc thiên đàng trong cơn giận dữ. Trí tuệ của hắn ta là vô tận, và Sentinel sẽ sớm nếm trải được sự cuồng nộ của Kael the Invoker.
2. Hệ thống skill.

Tổng quan.
Ở đây tôi sẽ miêu tả các skill cơ bản của Invoker: ba loại reagent (Quas, WexExort) và Invoke. Không giống skill của hầu hết các hero khác, những skill này chỉ có tác dụng lên chính bản thân Invoker. Mỗi reagent tặng passive bonus cho vài chỉ số khác nhau, trong khi Invoke cho Invoker có được những spell thật sự của mình.
Invoker có thể có 3 reagent active vào bất cứ lúc nào. Mỗi lần bạn cast một reagent nó sẽ thay thế reagent active cũ nhất. Lấy ví dụ nếu bạn đã có Wex Wex Wex active và rồi bạn kích hoạt 2 reagent Quas, bạn sẽ có Wex Quas Quas. Nếu bạn lại tiếp tục kích hoạt 2 reagent Exort thì bộ ba reagent của bạn là Quas Exort Exort, với 2 reagent cũ nhất (WexQuas) bị thay thế bởi Exort. Tốt nhất là hãy luôn để ý xem reagent đang active, bởi vì mỗi reagent tặng bonus rất đáng kể cho vài chỉ số. Những bonus này tăng theo level của reagent và stack với nhau.
Một điều quan trọng cần phải lưu ý khi chuyển đổi giữa các reagent là kích hoạt một reagent sẽ hủy chuỗi lệnh của hero. Lấy ví dụ, bạn đang về căn cứ và nếu bạn kích hoạt 3 reagent Wex thì bạn sẽ ngừng di chuyển. Sự kích hoạt reagent sẽ làm hủy lệnh di chuyển, vì thế bạn phải ra lệnh lại một lần nữa.
Dưới đây là phần lý giải chi tiết của từng skill. Chữ cái trong ngoặc đơn bên cạnh tên skill là hotkey kích hoạt. Bạn cũng cần phải lưu ý đến những thuật ngữ sau đây “complement” và “orb”. “Complement” nghĩa là tôi đang nói đến bộ ba reagent cùng loại, vì vậy một “complement” Quas nghĩa là 3 orb Quas active. Tôi sử dụng “orb” để chỉ các skill trên phương diện bonus, trong khi đó tôi vẫn sẽ sử dụng “reagent” khi nói về các ứng dụng của chúng trong Invoke.

Quas.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Tăng 1 HP regen / level / instance. Nâng cấp skill này sẽ tăng cho bạn 2 Strength.
Level 1: 1 HP regen / giây / instance ; +2 Strength
Level 2: 2 HP regen / giây / instance ; +4 Strength
Level 3: 3 HP regen / giây / instance ; +6 Strength
Level 4: 4 HP regen / giây / instance ; +8 Strength
Level 5: 5 HP regen / giây / instance ; +10 Strength
Level 6: 6 HP regen / giây / instance ; +12 Strength
Level 7: 7 HP regen / giây / instance ; +14 Strength

1. Hồi phục
Chẳng cần phải động não để nghĩ ra điều này. Quas giúp hồi phục HP. Early game nó là một công cụ tuyệt vời để bám lane, và nếu bạn đủ sáng suốt trong cách sử dụng orb thì bạn sẽ giữ được full HP trong một khoảng thời gian dài. Ở level 1 complement của orb Quas cho lượng HP regen tương đương Helm of Iron Will, cho nên thậm chí nếu bạn không đi theo đường build Quas thì bạn vẫn có thể hưởng lợi từ nó.
Cách tôi dùng Quas để hồi phục rất đơn giản: tôi để Quas active mỗi khi mất HP. Dù có thể tôi sẽ chuyển sang orb khác ngay sau đó, thì bạn vẫn nhận một lượng HP regen rất đáng kể. Tích tiểu thành đại, nếu bạn khôn khéo thì bạn vẫn có thể có được các complement orb mình cần chỉ khi nào bạn muốn.

2. Tank
Ứng dụng này ít được xài hơn, do lượng HP nghèo nàn của Invoker. Tuy nhiên, với Quas bạn vẫn có thể tạo ra cảm giác một Invoker “trâu bò” lên đối phương. Lượng HP regen cao cho phép bạn chịu đòn từ creep và hero trong một khoảng thời gian ngắn mà không gặp phải nguy hiểm gì. Đối đầu các hero với skill harass mạnh (Windrunner, Moon Rider, Viper) Quas hoàn toàn có thể dập tắt thế thượng phong của chúng. Theo lý thuyết, một Invoker level 13 với 1000 HP và Quas level 7 có thể nhận được 21 HP/giây từ orb. Lượng HP regen đó là ngang ngửa với Heart of Tarrasque, nhưng lại hoạt động được trong combat. Nhưng 1000 HP chẳng là nhiều nên đừng quá phấn khởi với điều này.

Wex.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Tăng 2% AS & 1% MS / level / instance. Nâng cấp skill này sẽ tăng cho bạn 2 Agility.
Level 1: 2% AS & 1% MS / instance ; +2 Agility
Level 2: 4% AS & 2% MS / instance ; +4 Agility
Level 3: 6% AS & 3% MS / instance ; +6 Agility
Level 4: 8% AS & 4% MS / instance ; +8 Agility
Level 5: 10% AS & 5% MS / instance ; +10 Agility
Level 6: 12% AS & 6% MS / instance ; +12 Agility
Level 7: 14% AS & 7% MS / instance ; +14 Agility

1. Tẩu thoát
Điều này khá hiển nhiên. Tăng MS nghĩa là bạn có thể thoát khỏi tình thế bất lợi, hay né một vài spell nhất định. MS khởi điểm của Invoker khá tệ, nhưng Wex giúp bù đắp lại khuyết điểm này. Ở level cao Wex giúp Invoker trở thành một trong những hero nhanh nhất game, và dĩ nhiên với item phù hợp thì có thể coi là bạn được haste vĩnh viễn. Với tốc độ đầy sắc bén cộng thêm với lượng spell đồ sộ của mình – bạn có thể chắc là không ai có thể đuổi kịp Invoker trừ phi họ có một stunner tốt.

2. Truy đuổi
Tôi không cần phải giải thích kỹ cái này, đúng không? Truy đuổi cũng giống như tẩu thoát chỉ khác là vai trò được đảo ngược lại. Thật không may, để một Wex Invoker có thể truy đuổi thành công đối phương cũng khó ngang với việc để đối phương truy đuổi thành công một Invoker. Chắc chắn là, anh ta sẽ chạy vòng vòng quanh bạn, nhưng nói thẳng ra là chẳng làm được gì nhiều. Để thành công trong truy đuổi với build Wex bạn rất cần item hoặc spell từ các reagent khác.

Exort.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Tăng 3 damage / level / instance. Nâng cấp skill này sẽ tăng cho bạn 2 Intelligence.
Level 1: 3 damage / instance ; +2 Intelligence
Level 2: 6 damage / instance ; +4 Intelligence
Level 3: 9 damage / instance ; +6 Intelligence
Level 4: 12 damage / instance ; +8 Intelligence
Level 5: 15 damage / instance ; +10 Intelligence
Level 6: 18 damage / instance ; +12 Intelligence
Level 7: 21 damage / instance ; +14 Intelligence

1. Giết người
Damage phục vụ tốt điều này, và Exort cho một lượng damage khá thoải mái. Trong hầu hết các trường hợp khi tôi muốn giết một ai đó thì tôi đều có complement Exort active. Trong một vài trường hợp Wex cho DPS tốt hơn, nhưng điều này chỉ xảy ra trong build mà Wex có level cao hơn Exort. Ở early game tôi thích để Exort active mỗi khi đánh trúng đối thủ, vì thông thường lâu lâu bạn mới đánh trúng được một lần và dĩ nhiên bạn muốn cú đánh đó phải thật thấm.

2. Push
Giống như giết hero, giết creep và hạ tower thuận tiện hơn với damage cao. Một lần nữa tôi xin nhắc lại, Wex có thể cho DPS tốt hơn lên tower, nhưng hiếm khi nào bạn được thoải mái tấn công mà không thu hút sự chú ý của người khác, nên tốt nhất được cú nào thấm cú đó.

Invoke.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Dựa vào 3 orb đang active để kết hợp thành spell tương ứng.

Không có Aghanim Scepter
Level 1: 1 spell invoke ; 20 manacost ; 22 giây cooldown
Level 2: 2 spell invoke ; 40 manacost ; 17 giây cooldown
Level 3: 2 spell invoke ; 60 manacost ; 12 giây cooldown
Level 4: 2 spell invoke ; 80 manacost ; 5 giây cooldown

Có Aghanim Scepter
Level 1: 1 spell invoke ; 0 man cost ; 16 giây cooldown
Level 2: 2 spell invoke ; 0 manacost ; 8 giây cooldown
Level 3: 2 spell invoke ; 0 manacost ; 4 giây cooldown
Level 4: 2 spell invoke ; 0 manacost ; 2 giây cooldown

Gõ “-il” để có danh sách các spell / hotkey / orb kết hợp

Cast Invoke giúp một spell xuất hiện trong bảng điều khiển. Invoke level 1 bạn được 1 spell, và từ level 2 trở đi bạn có được 2 spell cùng một lúc. Khi đã invoke, một spell sẽ tồn tại cho đến khi bị spell khác thay thế. Bạn có thể đổi orb giữa các lần invoke mà không làm thay đổi đến spell đang có. Cooldown mỗi spell là liên tục, vì thế invoke lại một spell không refresh cooldown nó. Thử invoke lại một spell đã có chẳng có tác dụng gì ngoài việc phí mana. Thậm chí nó chẳng giúp thay đổi level của spell đó nữa. Giống như các reagent, spell invoke mới nhất sẽ thay thế spell cũ nhất.

1. Nhận thức các reagent
Hãy để ý đến các reagent đang active, và thứ tự bạn kích hoạt nó. Nếu bạn có một complement Exort active thì bạn chẳng cần cast tới 3 reagent để tạo thành một spell có Exort. Nếu bạn invoke một spell Quas và chuẩn bị gank ai đó, đừng quên hãy chuyển về lại Exort.
Phần thứ hai này có liên quan một ít tới mục sau. Nếu bạn muốn invoke Forge Spirits thì kích hoạt kiểu Exort Exort Quas chẳng lợi tí nào.Nếu thế sau đó bạn lại phải kích hoạt lại một complement Exort orb. Một cách tốt hơn là kích hoạt kiểu Quas Exort Exort, và khi đã invoke spell xong chỉ cần kích hoạt một orb Exort duy nhất. Có thể chuyện này chỉ tiết kiệm một vài giây, nhưng sẽ giúp bạn tránh được rắc rối từ việc hủy lệnh khi kích hoạt một reagent. Hơn thế nếu bạn muốn invoke hai spell đồng thời và chúng có chung một reagent, bạn có thể làm nhanh hơn nếu sử dụng chung một reagent để invoke cho cả hai.

2. Tiên liệu trước
Đây là một vấn đề còn quan trọng hơn cả phần trước, đặc biệt là ở early game. Bạn chỉ có thể đổi spell nếu như Invoke đã cooldown xong, vì thế invoke spell sớm chừng nào tốt chừng đấy. Nếu bạn tính gank ai đó, hãy invoke spell cần thiết ngay lúc đó. Như thế lúc bạn đến nơi bạn có thể chuẩn bị được spell thứ hai, hoặc thay đổi chiến thuật được giữa cuộc gank.

3. Hệ thống spell.

Tổng quan.
Mỗi spell của Invoker có thể được ứng dụng theo nhiều cách khác nhau, và nếu bạn chơi Invoker thường xuyên có lẽ bạn đã quen với một vài cách. Tuy có vài ứng dụng hiếm gặp hơn, nhưng nếu bạn biết chuyển đổi từ các ứng dụng thông thường để thêm vào các ứng dụng ít gặp hơn sẽ giúp cho cách chơi Invoker của bạn đạt hiệu quả cao nhất.
Tôi sẽ đi sâu vào chi tiết từng spell trong tổng số 10 spell. Tổ hợp reagent được đặt trong ngoặc vuông, trong khi hotkey của spell được đặt trong ngoặc đơn. Thứ tự các reagent không ảnh hưởng đến spell, vì thế đừng quá chú tâm vào thứ tự tôi trình bày trong guide này.
Ví dụ tôi đưa ra được lấy từ trong thực tế. Chúng không phải lúc nào là những ví dụ hoàn hảo về cách ứng dụng spell đó, và dĩ nhiên trong vài trường hợp xài spell khác thì tốt hơn. Tuy nhiên, bạn không thể lúc nào cũng có được spell mong muốn, vì thế tập ứng dụng các spell này theo các cách không chính thống là rất quan trọng.
(Còn tiếp)
Nguồn VnS


Được sửa bởi Nightcrawler ngày Wed Feb 06, 2013 7:37 am; sửa lần 2.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://steamcommunity.com/id/LostMyPieces
Takahashi Naoki
avatar
Tước hiệuAdmin

Admin


Thông TinPosts : 34
Rep : 2010

Tài Sản của Takahashi Naoki

Pet:
KudoBotan
List Nhạc:


Bài gửiTiêu đề: Re: [Guide] Invoker Pháp sư quyền năng   Tue Feb 05, 2013 6:03 pm

Chúc các thành viên trong diễn đàn 11B1 của chúng ta có một ngày thật tốt lành nhé

[You must be registered and logged in to see this image.]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vn-galaxy.forumvi.com
FemuBeko
avatar
Tước hiệuDota Leader

Dota Leader


Thông TinPosts : 4
Rep : 13

Tài Sản của FemuBeko

Pet:
List Nhạc:

Bài gửiTiêu đề: Re: [Guide] Invoker Pháp sư quyền năng   Tue Feb 05, 2013 8:23 pm

Chúc các thành viên trong diễn đàn 11B1 của chúng ta có một ngày thật tốt lành nhé
Cold Snap (Y) [QQQ].

[You must be registered and logged in to see this image.]

1. Tổng quan

Cold Snap hoạt động dựa trên nguyên lý: đối phương sẽ bị stun khi nhận damage. Cooldown ngắn giữa các lần stun nghĩa là bạn không thể khiến đối phương bị stun liên tục trong suốt duration của spell, nhưng hầu như những gì họ làm được chỉ là ngọ ngoậy trong vô vọng. Hơn nữa, mỗi ministun gây ra 30 magic damage. Điều này có nghĩa ở level cao nhất Cold Snap có thể gây ra tối đa 270 damage.

Manacost: 100 | Cooldown: 20 giây | Casting Range: 1000
Duration: 3 / 3.5 / 4 / 4.5 / 5 / 5.5 / 6 giây
Stun cooldown: 0.7715 / 0.7430 / 0.7145 / 0.6860 / 0.6575 / 0.6290 / 0.6005 giây
Stun và gây 60 magic damage lên đối phương ngay lúc cast


2. Ứng dụng

a.Disable

Vì effect đầy tính hủy diệt này mà Cold Snap được xem là một disable. Tuy bạn cần có một nguồn gây damage liên tục, nhưng nhiều khi cái bạn muốn chỉ là ministun đầu tiên. Một khi Quas đã lên đủ level bạn hoàn toàn có thể khóa chặt một hero đối phương. Nhiều hero trong DotA có cast/attack animation lâu hơn cooldown của ministun, cho phép bạn – giả sử nếu bạn có thể gây damage đủ nhanh – ngăn chặn đối phương đưa ra bất cứ hành động gì trong suốt duration của spell.

Trong một vài trường hợp bạn không cần phải tấn công. Stun đầu tiên khi cast Cold Snap có thể được dùng để nhanh phóng phá một channeling skill. Nếu bạn thấy trước bạn sẽ là nạn nhân của một channeling skill, đặc biệt là chanel disable như Fiend’s Grip của Bane Elemental, bạn có thể tự cứu mình bằng cách cast Cold Snap ngay khi còn cơ hội. Nếu đồng đội bạn ở gần họ có thể tấn công đối phương, kích hoạt Cold Snap và giải phóng bạn.

b.Giết người

Cold Snap là một spell nguy hiểm chết người, và bạn có thể dùng nó để giết hero địch mà không cần sự hỗ trợ của đồng đội. Nếu bạn đủ DPS hoặc có thể khiến creep tấn công đối phương, một Cold Snap cast đúng lúc có thể khiến đối phương không chột cũng què. Tôi khuyên bạn hãy áp dụng animation cancel khi tấn công hoặc harass kiểu này. Nó cho phép bạn ở trong range tấn công lâu hơn, và sẽ gây ra nhiều damage hơn.

c.Farm rừng

Nếu bạn định làm carry theo build Quas bạn có thể dùng Cold Snap để farm rừng. Bằng cách cast Cold Snap lên một con creep mạnh (Centaur, Satyr Hellcaller, một trong hai con Ursa) bạn có thể giảm hoàn toàn damage mà bãi creep có thể gây lên mình. Tuy nhiên bạn cần một nguồn DPS nếu muốn xử xong con creep chính trong duration của spell. Một hoặc hai Quarterstaff chẳng hạn. Đây là một cách tốt để farm rừng mà không cần phải mua item tank.

3. Phối hợp

a.Combo

Forge Spirits phối hợp tuyệt vời với Cold Snap. Số đòn đánh thêm được từ elemental sẽ giúp tăng số lần stun được kích hoạt lên mức tối đa. Đối phương sẽ bỏ chạy khỏi cặp elemental hung hãn này, và Cold Snap sẽ giúp giữ chúng ở lại trong range tấn công.

Alacrity là một spell khác phối hợp tốt với Cold Snap. Lượng AS cộng thêm đóng vai trò như elemental từ Forge Spirits, và ít khi người ta chạy khỏi một Alacrity-Invoker cho đến khi họ nhận ra là quá muộn.

Spell thứ ba tôi phối hợp với Cold SnapChaos Meteor. Effect burn của meteor có thể kích hoạt Cold Snap vài lần, và bạn có thể có được một số lần stun đáng kể lên đối phương.

b.Đồng đội

Có rất nhiều combo tốt với Cold Snap, tuy nhiên hầu hết trong số chúng có thể được phân loại bởi một vài đặc tính tiêu biểu. Bất cứ spell DoT nào cũng phối hợp tốt với Cold Snap, vì DoT sẽ kích hoạt Cold Snap ngay cả khi bạn không ở gần đó. Bash spell cũng được, vì thế phối hợp với các hero như Faceless Void, Troll Warlord hay Spirit Breaker cũng tốt. Hero có AS cao cũng hỗ trợ tuyệt vời, dù hiếm khi họ gây ra lượng damage đáng kể trước khi spell hết hiệu lực. Spell có slow hoặc stun cũng có thể đi kèm với Cold Snap – giống như một cặp disable – để tăng hiệu quả cuộc đi gank.

Một vài spell combo tốt không rơi vào các mục trên. Một trong số đó như là Ion Shell của Dark Seer, Blade Fury và Omnislash của Juggernaut.

c.Item

[You must be registered and logged in to see this image.]

Radiance là item yêu thích của tôi phối hợp với Cold Snap. Lượng AoE damage sẽ vẫn kích hoạt ministun thậm chí nếu bạn không tấn công đối phương. Điều này giúp Cold Snap đạt hiệu quả cao trong truy đuổi, hoặc disable một hero địch trong combat để đồng đội bạn rảnh tay xử lý những tên còn lại.

[You must be registered and logged in to see this image.][You must be registered and logged in to see this image.]

Item summon tăng tần suất Cold Snap được kích hoạt. Manta Style sử dụng đơn giản hơn do image của bạn đánh xa, nhưng bạn sẽ gây ra được lượng damage tổng thể lớn hơn với Necronomicon.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Không còn hoạt động trên DotA 6.69

Lưu ý từ phiên bản 6.69 Urn of Shadow không còn kích hoạt được Cold Snap do damage từ Urn là HP removal.

Tất cả item tăng AS đều có hiệu quả.

4. Ví dụ

Pudge đang hook đồng đội bạn, Mortred. Bạn cast Cold Snap lên hắn ta. Ngay khi hook xong hắn sẽ kích hoạt Rot. Damage từ Rot sẽ kích hoạt Cold Snap, phá channel của hắn. Trong khi hắn cố hiểu xem chuyện gì đang xảy ra (thường sẽ mất một khoảng thời gian) bạn và Mortred xử lý hắn, Cold Snap ngăn hắn tìm cách tẩu thoát.

Warlock và Dragon Knight đang đi lane chống lại bạn và Orge Magi. Bạn đang giữ khoàng cách khá xa, và họ khá tự tin với lane mạnh của mình. Ngay khi Warlock chạy ra hơi xa, định cast Shadow Word lên bạn, Orge Magi stun hắn bằng Fireblast. Hai người liền xử lý hắn, và ngay khi stun kết thúc bạn cast Cold Snap. Mặc dù Dragon Knight có thể stun bạn, Cold Snap và Ignite của Orge Magi sẽ tiễn Warlock lên bảng.

Viper đang harass bạn nặng nề, và bạn còn rất ít HP. Bạn lùi ra sau creep để hồi phục với Quas. Với tinh thần hổ páo và tự tin rằng creep sẽ không focus hắn do orb attack, hắn ta xông lên định kết liễu bạn. Ngay khi hắn định tấn công, bạn làm một chuyện bất ngờ là thả Tornado vào đám creep đối phương. Nhanh chóng chuyển qua Cold Snap và cast vào hắn. Bởi vì creep đối phương đang ở trên không, creep bạn sẽ quay sang tấn công Viper. Trước đòn tấn công của bạn và creep Viper sẽ nhanh chóng lên bảng.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://steamcommunity.com/id/LostMyPieces
Sponsored content

Tước hiệuThông Tin

Tài Sản của Sponsored content

Bài gửiTiêu đề: Re: [Guide] Invoker Pháp sư quyền năng   

Chúc các thành viên trong diễn đàn 11B1 của chúng ta có một ngày thật tốt lành nhé
Về Đầu Trang Go down
 

[Guide] Invoker Pháp sư quyền năng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Box Giải Trí :: Game Zone :: Game Online :: Club Dota-